Qui trình sản xuất vì cộng đồng của coca-cola

Qui trình sản xuất vì cộng đồng của coca-cola

Để thực hiện mục tiêu này, dây chuyền sản xuất tân tiến của 3 nhà máy Coca-Cola tại TP HCM, Hà Nội và Đà Nẵng cùng quy trình khép kín từ khâu thu thập nguyên liệu đến sản xuất tại nhà máy phải đáp ứng những tiêu chuẩn quản lý gắt gao trước khi sản phẩm đến tay người dùng. 

Quy trình làm nên sản phẩm chất lượng

Năm 2012 đánh dấu cột mốc quan trọng không chỉ riêng với Coca-Cola mà còn với nền kinh tế nước nhà khi Coca-Cola cam kết đầu tư 300 triệu USD tại Việt Nam. Bên cạnh khả năng tạo thêm việc làm cho người lao động, khoản đầu tư này còn được sử dụng để cải tiến dây chuyền sản xuất, phát triển cơ sở hạ tầng… nhằm hỗ trợ mục tiêu phát triển bền vững tại Việt Nam đến 2015 và các năm tiếp theo.

Để thực hiện mục tiêu này, dây chuyền sản xuất tân tiến của 3 nhà máy Coca-Cola tại TP HCM, Hà Nội và Đà Nẵng cùng quy trình khép kín từ khâu thu thập nguyên liệu đến sản xuất tại nhà máy phải đáp ứng những tiêu chuẩn quản lý gắt gao trước khi sản phẩm đến tay người dùng.

Ngoài ra, các sản phẩm từ nhà máy Coca-Cola còn được liên tục kiểm nghiệm định kỳ mỗi năm một lần theo đúng tần suất quy định để giảm tối đa rủi ro trong vấn đề ATTP, bảo đảm người tiêu dùng Việt Nam luôn được sử dụng các sản phẩm đa dạng, an toàn và có chất lượng cao. 3 nhà máy của Coca-Cola đã được cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP, được xác nhận phù hợp các chứng chỉ về hệ thống quản lý chất lượng (ISO 9001:2008), hệ thống bảo đảm ATTP (FSSC 22000), hệ thống tiêu chuẩn bảo vệ môi trường (ISO 14000) và an toàn sức khỏe nghề nghiệp (OSHA 18000). Đặc biệt, FSSC 22000 là sự kết hợp từ 2 chứng chỉ ISO 22000 và PAS 220, tương đương chứng chỉ GMP, HACCP để được hưởng chế độ kiểm tra định kỳ một lần/năm so với cơ sở không áp dụng các hệ thống quản lý chất lượng tương đương. Tiêu chuẩn này cũng được tổ chức uy tín Sáng kiến về ATTP toàn cầu (GFSI) chính thức công nhận. Đây chính là chìa khóa giúp Coca-Cola thâm nhập hệ thống chuỗi bán lẻ toàn cầu và là tấm vé thông hành để Coca-Cola tạo niềm tin với người tiêu dùng.

Môi trường xanh và cuộc sống chất lượng cho cộng đồng

Không dừng ở việc sản xuất và cải tiến sản phẩm, giá trị bền vững mà Coca-Cola hướng đến còn nằm ở những nỗ lực nhằm mang lại cuộc sống tốt đẹp hơn cho cộng đồng thông qua các lĩnh vực thiết thực như tiết kiệm năng lượng, sử dụng nguồn nước, bao bì…

Với mục tiêu trở thành doanh nghiệp hàng đầu trong việc vận dụng hiệu quả nguồn năng lượng và bảo vệ môi trường, đến năm 2020 sẽ giảm 25% carbon footprint trong toàn bộ chuỗi giá trị, Coca-Cola từ nhiều năm qua với 3 nhà máy trên cả nước đã chuyển sang khí ga tự nhiên CNG, Bio Mass và giảm đến 10% năng lượng tiêu thụ; sử dụng hệ thống năng lượng mặt trời để đun nóng nước từ 25 độ C đến 70-75 độ C, cung cấp 80 m3 nước/ngày, tiết kiệm 6 triệu MJ mỗi năm. Sắp tới, Coca-Cola sẽ lắp đặt các tấm pin năng lượng mặt trời để cung cấp 20-25% tổng nhu cầu sử dụng điện tại các nhà máy. Với những giải pháp hiệu quả trên, Coca-Cola đã đạt chứng chỉ LEED do Hiệp hội Green Building (Mỹ) trao tặng cho những thiết kế và nhà máy đảm bảo tối ưu hóa sử dụng năng lượng, giảm thiểu tác động đến môi trường.

Không chỉ vậy, Coca-Cola cũng là công ty duy nhất dùng hệ thống pin năng lượng mặt trời tại các trung tâm hỗ trợ cộng đồng EKOCENTER để cung cấp 100% điện duy trì các trung tâm hàng nghìn m2, đảm bảo nguồn năng lượng xanh cho bà con ở những địa phương khó khăn trên cả nước. EKOCENTER còn là nơi cung cấp các dịch vụ miễn phí như Wi-Fi, nước tinh lọc uống liền, sân chơi thể thao, nơi sinh hoạt chung và một ki-ốt bán nhu yếu phẩm, giúp chị em phụ nữ nâng cao năng lực bản thân, có thêm thu nhập cho gia đình. Trong suốt hơn một năm đưa vào sử dụng, các EKOCENTER đã nâng cao chất lượng cuộc sống của không ít cộng đồng người dân khó khăn.

Trên thực tế, một công ty chỉ thực sự tăng trưởng bền vững khi cộng đồng nơi họ hoạt động phát triển bền vững. Một thương hiệu chỉ được tạo dựng khi khách hàng tin vào lời hứa và được kiểm chứng qua những trải nghiệm thực tế. Tuân thủ nghiêm ngặt các cam kết với người tiêu dùng cùng hệ thống quản lý chất lượng, quy trình sản phẩm đạt chuẩn quốc tế là động thái thể hiện sự quyết tâm của Coca-Cola trong việc phát triển kinh doanh lâu dài tại Việt Nam, đóng góp cho sự phát triển bền vững của cộng đồng sở tại.Một trong những mục tiêu bền vững toàn cầu khác của Coca-Cola là tập trung vào nước sạch. Hơn 10 năm qua, công ty đã phối hợp với chính quyền địa phương và các tổ chức phi chính phủ thực hiện chương trình “Nước sạch cho cộng đồng”. 50.000 người dân của 7 tỉnh thành cả nước đã có nguồn nước sạch sử dụng hàng ngày.

Bên cạnh đó, hình ảnh một Tràm Chim đầy sức sống thông qua dự án Bảo tồn đa dạng sinh học và phát triển du lịch sinh thái dựa vào cộng đồng đã cải thiện môi trường tự nhiên và đời sống người dân khu vực xung quanh.